Kinh nghiệm chọn giống gà cựa sắt hay nhất hiện nay

Gà cựa sắt luôn là giống gà nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều người chơi, kể cả đối tượng nuôi lẫn đặt cược đá gà trực tiếp. Theo như Sv388 tìm hiểu, trong thế giới đá gà, việc nuôi dưỡng giống gà nào đó cần dựa vào nhiều yếu tố và điều kiện phù hợp.

Hiện nay nhiều giống gà cựa sắt được đánh giá cao về khả năng chiến đấu lẫn tính cách bền vững. Cùng Svv388 tìm hiểu đặc điểm nổi bật về giống gà cựa sắt hàng đầu thông qua bài viết dưới đây!

Giống gà cựa sắt tốt nhất

Tiêu chí đánh giá giống gà đá cựa sắt hay nhất

Ngoại hình chiến kê

Gà cựa sắt có bộ lông dày, mượt và óng ả, thường có màu xám.

Nếu mỏ gà ngắn sẽ cong và nhọn. Những con gà có mỏ dài thường ít được ưa chuộng vì nó to và khó di chuyển, ra đòn không đẹp.

Mắt gà sáng, có thần thái, chân gà phải khỏe và vảy dày.

Cựa gà cựa sắt dài, nhọn và bén. Nếu để cựa gà ngắn và cùn thì sức sát thương của chúng không cao.

Khả năng chiến đấu

Lối đá của gà cựa sắt thường rất nhanh nhẹn, linh hoạt. Vì thế chúng ra đòn khá hiểm hóc, tấn công nhanh và bất ngờ.

Khả năng chịu đòn của gà cựa sắt khá tốt, ra đòn mạnh và sức chiến đấu dai.

Nguồn gốc giống gà

Vì nguồn gốc của gà cựa sắt là gà nòi nổi tiếng, được lai tạo và tuyển chọn qua nhiều thế hệ nên chắc chắn sẽ đạt được phẩm chất tốt nhất.

Hãy mua gà đá cựa sắt ở những nơi uy tín, đảm bảo gà khỏe mạnh và có nguồn gốc rõ ràng.

Những giống gà cựa sắt tốt nhất hiện nay 

Mỗi dòng gà có những ưu điểm riêng biệt nên việc xác định giống gà cựa sắt không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên những người nuôi gà vẫn có thể đánh giá được nhờ kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn trong nghề

  • Gà Asil: Có nguồn gốc từ Ấn Độ, lực đá mạnh tung đòn tốt và cực lì đòn. Tuy nhiên tốc độ di chuyển của giống gà Asil này khá chậm, vì thế dễ ăn phải đòn hiểm của đối phương.
  • Gà Peru: Như tên gọi của chúng, giống gà có nguồn gốc từ Peru, khả năng bay cao và đá trên không tốt. Lối đá của gà này được xác định ra đòn nhanh, hiểm nhưng lực đá lại không quá mạnh.
  • Gà Kelso: Nguồn gốc của giống gà này ở Mỹ, tốc độ di chuyển nhanh, đá lắt léo và ra đòn liên tục. Tuy nhiên lực đá của gà Kelso chỉ ở mức trung bình, gặp đối thủ nặng ký rất dễ bị dính đón.
  • Gà Hatch: Thân hình gà Hatch khá to, gốc từ Mỹ, lực đá mạnh và hay tấn công dồn dập, được đánh giá là vui lì đòn. Đổi lại tốc độ di chuyển lại chậm và dễ bị dính đòn trong lúc di chuyển.
  • Gà tre: Giống gà này ở Việt Nam, kích thước gà khá nhỏ nên chúng di chuyển cực linh hoạt, ra đòn nhanh và khó dính đòn của đối thủ. Nhược điểm của loại gà này là lực đá yếu.

Làm thế nào để chọn gà đá cựa sắt?

Nếu người nuôi quan tâm đến thắng thua của các trận đấu đá gà, tốt nhất hãy chọn giống gà cựa sắt có sức mạnh, ưu tiên sự dẻo dai.

Nếu chỉ muốn nuôi gà làm thú cưng, bạn hãy chọn gà có tính cách thân thiện, hiền và sức chịu đựng tốt.

Mỗi loài gà cựa sắt như: American Game, Thai Game, Asil, Shamo… đều có đặc điểm, lịch sử phát triển và tính cách hình thành, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn nuôi.

Thăm trang trại gà chuyên nghiệp, theo dõi cách chăm sóc nuôi dưỡng của người có kinh nghiệm, từ đó học hỏi thêm thông tin về các giống gà.

Phần kết

Có nhiều yếu tố để người nuôi gà lựa chọn giống gà cựa sắt theo ý thích, bao gồm cả nhu cầu cá nhân, chiến thuật thi đấu và điều kiện nuôi dưỡng.

Nhà cái Sv388 nhận thấy rằng việc chọn gà chỉ là bước đầu của quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng, vì thế hãy đặt tâm tư vào đó và cẩn thận trong từng bước để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Tìm hiểu cách băng cựa sắt cho gà tre đúng kỹ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *