Gà Butcher – Nguồn gốc xuất xứ và giá bán của Gà Butcher

Gà Butcher vốn dĩ được phân loại vào dòng gà Mỹ. Tuy nhiên chúng có mặt trên khắp các trường đá gà, từ Campuchia, đến Thái Lan, Philipin, các trận gà đều được phát trực tiếp tại Sv388… với đặc điểm: màu ô ớt, đuôi màu cam và vàng, gà mái màu nâu nhạt và khoảng 1/3 có cựa.

Gà Butcher

Tìm hiểu tổng quan về giống Gà Butcher

Gà Butcher là giống gà đã được lai tạo, nguồn gốc của dòng gà này từ Grove Whitehackle và dòng Speeder ở xứ Tây Ban Nha vào năm 1915, năm 1920.

Sau khi kết hợp hai giống gà này, trải qua nhiều đợt cản chọn lọc mới ra được gà đá Butcher với những đặc điểm: màu ô ớt, đuôi màu cam và vàng, gà mái màu nâu nhạt và khoảng 1/3 có cựa.

Vì sở hữu hình thái đẹp, đá hay nên không chỉ nước ta mà nhiều nước khác khá thích giống gà này. Người chơi có thể bắt gặp giống gà đá này trên khắp các sàn đá gà sv388!

Những đặc điểm của giống gà đá Butcher

So với những giống gà khác, chỉ có gà đá này mới sở hữu được màu lông đặc biệt cam và vàng.

Lông màu đẹp nhất của gà đá Butcher là màu điều, tạo nên độ lấp lánh và mượt mà. Phần đuôi gà có màu tía, cao vút tạo nên vẻ oai phong thu hút người xem đá gà.

Mào gà mỹ Butcher khá mảnh, đây là điểm nhấn cho dòng gà này. Phần lông gà kéo dài, che hết cổ nên tạo cho người xem cảm giác mượt mà, cả dáng vẻ đi lại hay ăn uống cũng rất đẹp.

Chân Butcher thon và trắng, khá ít chân gà có màu vàng. Nhìn qua có vẻ đôi chân mảnh khảnh, thực tế nó rất mạnh, lực đá của gà này làm nhiều người chơi hài lòng.

Một số ít gà này sẽ có màu bông hoặc mảng đen trên lưng.

Cách chăm sóc gà đá Butcher

Về gà trống

Dòng Butcher có khả năng chiến đấu tốt, đôi chân dài tạo sự linh hoạt trên sàn thi đấu. Mỗi cú đá của gà But cher đều rất chuẩn xác và hiệu quả. Loài gà này rất hiếu chiến, trong các trận đấu chúng sống chết với đối thủ và không bỏ chạy.

Cách thức chăm sóc gà đá Butcher khá đơn giản, chúng chỉ ăn côn trùng và lúa mạch ngâm. Người nuôi gà mỗi ngày luyện tập cùng chúng, nâng cao thêm các kỹ năng.

Bộ lông gà đá Butcher cần được vệ sinh thường xuyên nếu muốn sạch và bóng hơn. Ngoài ra cựa của gà But cherr là yếu tố tạo nên sự thành bại trong trận đấu.

Về gà mái

Gà mái But cher và gà trống đều có phần đuôi khá cao, tuy nhiên màu sắc con mái không đẹp bằng. Thông thường gà con mới nở sẽ có màu nâu xám.

Người nuôi gà có thể để gà mái ấp trứng, hoặc trực tiếp ấm bằng các lồng nuôi gà. Trong quá trình ấp trứng cần phải điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác, như vậy gà con sẽ ra đời mạnh khỏe và phát triển tốt hơn.

Gà đá Butcher giá bao nhiêu?

Một con gà đá Butcher có giá thường từ 01 triệu trở lên, càng trưởng thành mức giá sẽ cao hơn. Đối với những chiến kê trên thị trường có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Phần kết

SV388v.com đã cung cấp đầy đủ đặc điểm về gà đá Butcher, cách chăm sóc và giá thành hiện tại. Nếu người chơi muốn tìm hiểu thêm nhiều giống gà khác như Gà Asil, đừng quên cập nhật thông tin mỗi ngày cùng SV388v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *