Gà chọi Philippines – Cách chăm sóc gà đá Philippines hay

Nguồn gốc xuất xứ của gà chọi Philippine là ở Mexico, tuy nhiên vì chúng được sinh ra ở Philippines nên mới có tên gọi như vậy. Người chơi đá gà tiếp Sv388 thường gọi tắt là gà Phi.

Gà chọi Philippines có thân hình săn chắc, tính cách lì lợm. Vì thế, những trận gà có sự góp mặt của giống gà chọi này, thường có rất nhiều người quan tâm theo dõi.

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về giống gà đá này, hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Gà chọi Philippines

Đặc điểm gà chọi Philippines

Gà chọi Philippines có thân hình săn chắc, tính cách lì lợm, kích thước chỉ lớn hơn một chút so với Gà đòn Việt Nam hay Gà chọi Mã Lai. Một con gà trưởng thành có cân nặng giao động từ 1.8kg đến 2.2kg. Tuy nhiên thân hình của chúng cực kỳ săn chắc và khỏe mạnh.

Người xem có thể dễ dàng phân biệt được gà chọi Philippines với những loại gà khác bởi bộ lông óng mượt, đủ màu sắc. Mào của gà Phi có màu đỏ thẫm, to và dày. Đôi mắt chúng khá tinh ranh, mỏ đen cũng nhanh nhẹn hạ gục đối thủ.

Cách chăm sóc gà chọi Philippines

  • Chế độ dinh dưỡng

Hầu hết các dòng gà chọi đều ăn thóc và lúa mầm nếu muốn chúng phát triển tốt nhất. Tuy nhiên người nuôi vẫn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm như tôm, tép, hoặc cá, lươn ốc đã được nấu chín.

Đừng quên bổ sung rau xanh và nước uống cho gà chọi.

  • Chế độ luyện tập

Không chỉ có gà chọi Philippines, mọi con gà đá đều phải rèn luyện thể lực nếu muốn trở thành chiến kê số 01 sàn đấu. Việc luyện tập cho gà chọi diễn ra mỗi ngày và chia làm nhiều buổi tránh làm gà bị quá sức.

Một số bài tập cho gà chọi: chạy bộ, vần gà, tập bay, chạy lồng,… Ngoài ra còn có những lối đá như đá hầu, ôm đấm, đá mu lưng,…

  • Chế độ chăm sóc 

Người nuôi cần chú ý vệ sinh chuồng trại khi chăm gà nòi Philippines, bảo đảm mùa hè thông thoáng mùa đông ấm áp.

Không gian sinh hoạt của gà nòi Philippines cần rộng rãi, không có nhiều cá thể khác hạn chế việc xô xát.

Đừng quên tiêm phòng cho gà nòi từ lúc nhỏ đến trưởng thành.

Phần kết

Sv388v đã chia sẻ một vài thông tin chăm sóc gà nòi Philippines. Nếu bạn là một người đam mê đá gà trực tuyến, chưa thể sở hữu một chiến kê, bạn có thể cập nhật thêm kiến thức nuôi gà để áp dụng sau này.

Theo dõi chuyên mục thủ thuật chăm sóc gà đá tại SV388v, chúng tôi thường xuyên cập nhật những tin tức hay & mới lạ, đừng quên theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *