Những bệnh thường gặp ở gà đá mà bạn cần biết

Đã là người nuôi gà đá, không chỉ nắm bắt thông tin về các giống gà mà sư kê còn phải hiểu rõ những bệnh thường ở gà đá. Từ đó người nuôi sẽ phòng tránh, đưa ra các phương pháp nuôi gà phù hợp nhất có thể. Bài viết hôm nay Sv388v sẽ đề cập qua một số bệnh thường gặp ở gà đá!

Những bệnh thường gặp ở gà đá

Những bệnh thường gặp ở gà đá

Gà là gia cầm, loài vật này rất dễ mắc bệnh và khả năng lây lan nhanh. Chính vì thế người nuôi gà cần phải cẩn thận trong từng bước, chăm sóc kỹ lưỡng mới có kết quả như ý. Một số bệnh thường gặp ở gà như:

  • Bệnh cầu trùng 

Đây là một trong những loại bệnh thường gặp ở gà đá nhất hiện nay. Người nuôi có thể kiểm tra các dấu hiệu như cánh bị xệ, chân yếu khó đi lại, hậu môn có máu và thường gà sẽ bỏ ăn.

Bệnh cầu trùng ở gà có tỷ lệ tử vong cao, chỉ từ 3 đến 5 ngày nếu phát hiện mà không chữa trị kịp thời gà sẽ chết và khả năng lây lan cũng nhanh. Vì thế người nuôi gà cần hết sức cẩn thận khi nhận thấy dấu hiệu này.

Nếu gà bị bệnh cầu trùng, người nuôi có thể tham khảo qua một số loại thuốc như Rigecoccin và Furazolidone. Chỉ cần trộn lẫn thuốc và thức ăn, chỉ từ 1 đến 2 ngày gà sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

  • Tụ huyết trùng bệnh thường gặp ở gà đá 

Tụ huyết trùng cũng là một bệnh nguy hiểm ở gà đá. Thường những con gà ở độ tuổi tầm 02 tháng trở lên sẽ bị bệnh, có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Ban đầu gà có hiện tượng ủ rũ,, sốt cao, bỏ ăn và xù lông. Những con gà bệnh nặng hơn mào sẽ tím tái, miệng có bọt nhầy lẫn máu chảy ra.

Người nuôi gà nếu gặp tình trạng bệnh này hãy sử dụng 03 loại kháng sinh như sau để chữa: Enrofloxacin, Streptomycin và Neomycin. Ngoài ra nên bổ sung thêm một số vitamin, điện giải để gà giảm sốt.

  • Bệnh cúm gia cầm H5N1, H1N1,…

Đây là loại bệnh cực kỳ nguy hiểm, không chỉ với gà mà còn có thể lây nhiễm qua người. Nếu gà bị bệnh này cần phải tiêu hủy ngay lập tức.

Biểu hiện của cúm gia cầm là mào gà sưng, tím tái, luôn trong tình trạng sốt cao, tiêu chảy màu xanh lẫn máu, gà có dấu hiệu khó thở.

Hiện tại bệnh H5N1 và H1N1 chưa có vacxin nào để chữa trị, phương pháp phòng tránh cũng không có nên rất nguy hiểm.

  • Bệnh đậu gà 

Đậu gà là bệnh thường gặp ở gà, nhưng không quá nguy hiểm. Tuy nhiên những con gà mắc bệnh này thường đau đớn và gặp khó khăn trong việc ăn uống. Từ đó sức khỏe của gà bị suy giảm, không thể thi đấu được.

Dấu hiệu nhận biết bệnh đầu gà là thân hình chúng sẽ xuất hiện mụn cóc to bằng hạt đậu, có trên mặt, đầu và miệng hoặc cả trên mắt.

Cách điều trị bệnh đầu gà là người nuôi cần cho chúng uống Amoxyveto 50% Powder để gà nhanh chóng khỏi bệnh.

Cách phòng tránh bệnh thường gặp cho gà đá

Người nuôi gà cần thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh chuồng gà sạch sẽ và đảm bảo hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Hãy theo dõi quá trình sinh hoạt, nuôi lớn gà, nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào người nuôi phải chữa trị kịp thời.

Tốt nhất nên tiêm một số vacxin phòng bệnh, tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Bổ sung thực phẩm, vitamin cần thiết để bảo đảm sức đề kháng.

Đá gà Sv388 đã tổng hợp một số bệnh thường gặp ở gà và cả phòng tránh lẫn chữa trị. Hy vọng với nội dung bên trên người nuôi gà sẽ có thêm kiến thức, chăm sóc gà hiệu quả hơn. Cảm ơn đã theo dõi!

Xem thêm: Các triệu chứng khi mắc bệnh đầu đen ở gà mà bạn cần lưu ý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *