Đặc điểm và nguồn gốc của giống gà Cuban

Có lẽ nhiều người chơi chưa từng nghe đến giống gà Cuban. Tuy nhiên dạo gần đây gà Cuban khá hot trong cộng đồng người chơi đá gà, chuyên nuôi gà giống.

Đúng như tên gọi, xuất xứ của giống gà này ở Cuba với nhiều ưu điểm khác nhau. Bài viết dưới đây Sv388v sẽ giúp người chơi hiểu thêm về giống gà này!

Gà Cuban

Tìm hiểu về gà Cuban

Giống gà Cuban được đánh giá chất lượng cao, có tinh thần chiến đấu tốt. Dù trong tình trạng mạnh hay yếu, chỉ cần ra trận chúng sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc chơi. Gà Cuban mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị, mới mẻ vô cùng.

Hiện tại gà Cuban trở thành giống gà đá được nhiều người chơi săn đón và yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt tại khu vực Philippines và Châu Á. Ngoại hình của gà Cuban khá nhỏ gọn, lông mềm mượt và cách thi đấu linh hoạt.

Hơn thế nữa chúng ra đòn cực kỳ nhanh nhẹn, đối thủ khó có thể trở tay kịp. Tuy nhiên, bạn cần biết cách chăm sóc gà Cuban và hiểu những đặc tính của nó.

Những đặc điểm đáng chú ý chú giống gà Cuban

Nhìn chung gà Cuban có ngoại hình tổng quan tương đồng với gà Mỹ, tuy nhiên nếu nhìn kỹ người chơi sẽ nhận thấy những điểm khác biệt của giống gà này:

Thân hình nhỏ gọn, ngực săn chắc, tư thế đứng vững chãi.

Sức sống mãnh liệt, tinh thần chiến đấu cao, đã ra trận thì không bao giờ đầu hàng.

Khí chất của gà Cuban khá độc đáo, khó có loài gà nào có thể địch lại.

Mặc dù đuôi của gà Cuban nhỏ và hẹp dần nhưng không làm giảm đi sức chiến của chúng. Ngược lại nhờ có cấu tạo như vậy nên gà Cuban có thể di chuyển linh hoạt, dễ dàng hơn.

Nhờ có đôi chân cao, luôn hướng về phía trước nên gà Cuban di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt hơn rất nhiều.

Một con gà Cuban có trọng lượng tầm 2kg đối với trống và 1.6kg đối với gà mái. Gà chọi Cuban tuy có cân nặng khá khiêm tốn nhưng sức chiến đấu thì ngược lại.

Cách đá của gà chọi Cuban

Cách đá của gà chọi Cuban

Sở dĩ các sư kê luôn ưu ái giống gà này vì cách đá gà chọi Cuban được xem là đơn giản, mang hiệu quả cực cao.

  • Lối đá đầu của gà Cuban

Đá săn đầu là một trong những chiến thuật đặc biệt dành riêng cho giống gà Cuban. Nhiều sư kê đã lựa chọn và áp dụng thành công, đạt kết quả như mong muốn.

So với các loại gà giống khác trên thị trường, chiến thuật săn đầu gà của Cuban không dễ để các loại gà khác vượt qua được. Với lối đá đặc trưng này, gà Cuban trở thành một lựa chọn ưu tiên trong ngành chọi gà, mang đến sự yêu thích cho người nuôi và người chơi.

  • Đặc điểm của lối đá tàn bạo của gà Cuban

Không chỉ mang tính anh dũng, lối đá của gà Cuban được nhận xét là tàn bạo đến đáng kinh ngạc. Mỗi đòn đá từ gà chọi Cuban rất quyết đoán và nguy hiểm. Chỉ cần một cú đá cũng đã có thể gợi đòn chí mạng cho đối thủ.

Mặc dù thân hình không quá to nhưng gà Cuban sở hữu khả năng chịu đòn cực kỳ cao. Chúng được xếp vào hàng bền bỉ nhất trong các loại gà giống. Thường trên chiến trường gà Cuban nhắm vào đầu và mắt của đối thủ để tấn công.

Những nhược điểm của gà Cuban

  • Thân hình nhỏ

Thân hình nhỏ là một lợi thế, tuy nhiên nó cũng là nhược điểm khi thi đấu với dòng gà lai Mỹ, kích thước cực lớn. Sự chênh lệch về cân nặng giữa chúng khá đáng kể.

  • Tập trung vào các điểm yếu

Gà Cuban có lối đá tàn bạo, chủ yếu nhằm vào các điểm nguy hiểm như đầu, mắt và lông. Mặc dù khả năng thành công cao, đối thủ nhanh chóng bị đánh bại nhưng cách tiếp cận này khá tàn nhẫn.

  • Gà Cuban đá cửa dao

Mặc dù có sử dụng cựa dao trong quá trình thi đấu nhưng vì trọng lượng quá nhỏ nên cựa sắt chưa được phát huy hết tác dụng. Ngoài ra ngón đòn này có thể ảnh hưởng đến tốc độ thi đấu của gà Cuban.

Phần Kết 

Vừa rồi là những chia sẻ về giống gà đá Cuban mà sv388v.com muốn chia sẽ đến người chơi. Hy vọng thông qua bài viết này người chơi sẽ hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của chúng, cải thiện được đặt cược và giành thắng lợi tốt hơn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *