Vảy gà quý là gì? Tổng hợp các vảy gà quý hiếm hiện nay

Vảy gà là một trong những hình thái đặc trưng được người chơi gà chọi quan tâm. Theo như quan niệm dân gian, vảy gà chính là cách nhận dạng chiến kê có mạnh hay không.

Và bài viết dưới đây, Sv388v.pro sẽ giúp người chơi giải thích về vấn đề này, cũng như tổng hợp một số loại vảy ra gà quý!

Vảy gà quý là gì?

Vảy gà quý là gì?

Không giống như gà thịt hay gà đẻ, một chiến kê tốt không chỉ không có dị tật mà còn dựa vào nhiều yếu tố nữa. Chẳng hạn: tướng gà, vảy gà quý, dấu hiệu thi đấu của từng chiến kê,…

Sau khi đã xem xét đầy đủ thì người chơi mới quyết định có nuôi dưỡng thành gà chọi hay không. Đối với những người tay ngang mới vào nghề, việc này thực sự khó khăn.

Tuy nhiên đối với các chuyên gia, họ chỉ cần nhìn vào vảy gà đã có thể phân biệt được con nào mạnh hoặc không. Đó cũng chính là lý do vảy gà quý có giá trị rất cao.

Xem thêm: Cách nuôi gà chọi Cao Lãnh

Vảy gà quý hiếm

Tổng hợp các vảy gà quý hiếm hiện nay

Vảy gà chiến luôn là yếu tố được nhiều người chơi đá gà quan tâm. Dưới đây là một số loại vảy gà quý hiếm có trên thị trường hiện nay:

  • Vảy án thiên

Đây là một loại vảy miếng to, nằm sát vị trí với đầu gối của gà – phần cao nhất trên chân của con gà chọi. Những con gà có vảy án thiên thường có sức bên cao, khả năng né tránh tốt, ra đòn cũng cực kỳ chuẩn xác.

  • Vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ sẽ xuất hiện một bên chân, có 1 hàng vảy liên tiếp kéo dài từ gối cho đến đốt vảy thứ 05. Đây là loại gà được mệnh danh bất khả chiến bại, mỗi lần tung cước đối phương khó có thể né được.

  • Vảy gà tam tài

Có tổng cộng 03 miếng vảy to, nằm sát nhau đóng từ vị trí đầu gối của gà trở xuống. Những con gà có vảy tam tài sẽ có đòn cước vô cùng dũng mãnh, đá nhanh thắng nhanh.

  • Vảy gà độc biên

Vảy xuất hiện một hàng, chạy thẳng từ trên xuống dưới của chân gà và không hề ngắt quãng.

  • Vảy gà vấn cán hoành khai

Loại gà có vảy này gần như tương đồng với vảy án thiên. Người chơi cần lưu ý rằng nếu thấy 03 mảng vảy nằm sát đầu gối thì nên nuối, vì loại gà này khi thi đấu tỷ lệ chiến thắng cao, ngược lại nếu là 04 vảy trở lên thì chỉ nên thịt.

  • Vảy gà quý hiếm Giáp Thới Phòng Đao

Loại vảy này có một hàng cong vòng, đồng đều nhau và bao quanh vị trí cựa gà. Vảy thường xuất hiện một bên chân gà, nếu có cả hai bên thì khả năng chiến thắng của gà chọi đó cực cao.

  • Vảy gà quý hiếm hàm long

Đây là loại vảy gà cực kỳ quý hiếm, 100 gà chiến mới có thể xuất hiện 01 con có vảy này. Loại vảy này có giá trị kinh tế và chiến đấu đều cao.

  • Vảy gà hiếm Văn võ song toàn

Loại gà này sẽ có 03 hàng vảy ở trước mắt, ra đòn cực hiểm và ép đối thủ cực gắt.

  • Vảy gà quý hiếm Yểm Nguyệt

Vảy Yểm Nguyệt có một vảy lớn ở vị trí hàng nội, kích thước của vảy sẽ to bên ngoài, và nhỏ dần về phía cựa gà.

  • Vảy gà quý hiếm Gạc Thập

Có tổng cộng 04 miếng vảy nằm cạnh nhau, tạo thành một rãnh hình chữ thập. Những loài gà sở hữu vảy này sẽ có lối đá xỏ ngang, khó đoán trước được hành tung của chúng trên trường đấu.

Không phải con gà nào có vảy quý hiếm thì sẽ đá giỏi. Bên cạnh một bộ vảy đẹp, gà phải có sức khỏe, tướng đẹp, cách chăm sóc của người nuôi gà cũng rất quan trọng, và đặc biệt là phương pháp huấn luyện gà.

Xem thêm: Cách chọn gà xám khô đá chuẩn nhất

Phần Kết

Việc thắng thua của một chiến kê phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ đơn giản là một bộ vảy quý hiếm. Trên đây là tất tần tật về thông tin vảy quý hiếm của những loài gà đá.

Sv388v.pro hy vọng rằng người chơi sẽ cảm thấy thú vị về những thông tin này, có thể hỗ trợ trong việc nhìn nhận tướng gà và đặt cược thành công hơn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *