Gà Chợ Lách – Một số đặc điểm cơ bản của gà nòi Chợ Lách

Chợ Lách là một huyện của tỉnh Bến Tre, nơi nuôi dưỡng giống gà nòi có sức chiến đấu mãnh liệt, cách thức ra đòn hiểm hóc. Đối với nhiều người đam mê đá gà, họ vẫn mơ ước sở hữu một con gà nòi Chợ Lách.

Cùng Sv388v.com tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm về gà nòi tại Chợ Lách!

Gà Chợ Lách

Nguồn gốc giống gà Chợ Lách

Gà Chợ Lách là giống gà lâu đời, có nguồn gen quý hiếm được nuôi dưỡng và bảo tồn trong nhiều năm nay. Giống gà này được ông Trương Vĩnh Ký lai tạo từ gà chọi Mã Lai và gà lai xứ Cái Mơn để tạo ra.

So với những loại gà nòi khác, giống gà chọi này thừa hưởng sức bền bỉ, lối đá mạnh mẽ và dẻo dao. Không những vậy ngoại hình của chúng cũng cực kỳ ưa nhìn nên hầu như dân chơi đá gà đều rất thích.

Đặc điểm gà Chợ Lách

Nhìn chung gà Chợ Lách có sức khỏe, thể lực tốt. Khi chiến đấu những con gà đều rất lì đòn, có khả năng phản ứng nhanh nhẹn, lối đá hay và trả đòn cực hiểm ác.

Sức đề kháng tốt nên gà nòi Chợ Lách dường như không bị cúm gia cầm.

Nếu muốn có một lứa gà nòi tốt, trước tiên phải chọn gà mái thật kỹ, sức khỏe ổn định và tinh thần thoải mái. Gà trống được lựa chọn với tiêu chí cao lớn, tinh ranh và thiện chiến.

Những con gà nòi Chợ Lách phát triển về cả thể chất lẫn ngoại hình. Bộ lông chúng rất đẹp, mượt và óng ảnh. Dáng đứng của gà cực uy tín, lưng cong, ngực tròn và chân vuông vắn, vững chãi.

Cách chăm sóc, huấn luyện gà

Giống gà tốt

Việc chọn giống gà vô cùng quan trọng nếu người nuôi muốn có một lứa gà tốt. Không chỉ chọn trống và mái kỹ càng, từ khi trứng ấp và nở ra, gà con cũng cần được nuôi dưỡng chu đáo.

Đặc biệt gà trống và mái không được trùng huyết thống, tránh việc biến đổi gen cho lứa gà nhỏ. Muốn có gà thiện chiến và khỏe mạnh, người chăm gà không được lai tạo linh tinh.

Nuôi gà khéo tay

Việc nuôi gà nòi Chợ Lách không chỉ có duyên mà còn phải có kỹ thuật. Thực đơn cho gà mỗi ngày phải có sự chuẩn bị theo từng giai đoạn. Gà con thức ăn nhỏ mềm, gà lớn thức ăn cứng và nhiều dinh dưỡng hơn, ít chất béo.

Thường dân Chợ Lách Bến Trê cho gà nòi ăn lúa ngâm, gà no lâu mà không bị tích béo. Chuồng trại của gà phải sạch sẽ, thoáng mát, tiêm phòng đầy đủ.

Phần kết

Gà nòi Chợ Lách là chiến kê đáng gờm so với những giống gà khác trên sàn đấu. Nếu người chơi muốn chiêm ngưỡng vẻ uy mãnh của gà nòi Chợ Lách, hãy theo dõi các trận đấu tại SV388 và đăng ký tài khoản ngay hôm nay. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *