Gà chọi Cuba – Đặc điểm nổi bật của giống gà đá Cuba

Gà chọi Cuba là giống gà đá khỏe mạnh, lì đòn và có tính kiêu hãnh. Tính cách của giống gà này được đánh giá là kiên cường, trong những trận đá chúng thường hiếu thắng. Nếu gà Cuba được huấn luyện chu đáo, chúng cực khôn khéo trong trận đấu, biết lùi biết tiến đúng thời điểm. Cùng Sv388v.com theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin nhé.

gà chọi Cuba

Tìm hiểu về Gà chọi Cuba

Gà chọi Cuba là giống gà đá khỏe mạnh, lì đòn và có tính kiêu hãnh, có nguồn gốc ở Cuba vào thế kỷ 19. Tính cách của giống gà này được đánh giá là kiên cường, trong những trận đá chúng thường hiếu thắng. Nếu gà Cuba được huấn luyện chu đáo, chúng cực khôn khéo trong trận đấu, biết lùi biết tiến đúng thời điểm.

Một vài đặc điểm của gà chọi Cuba

Thực chất gà chọi Cuba còn được gọi là Cubalaya có nguồn gốc từ giống gà ở Philippines. Tuy nhiên vào thế kỷ XIX người Cuba đã lai giống gà thuần chủng Cuba với giống gà Philippines. Và từ đó gà Cuba ra đời, với sức khỏe, sự nhanh nhẹn khá nổi trội.

So với gà chọi Mỹ hoặc Nam Mỹ, gà Cuba có kích thước không quá to. Chúng được nhận xét là có thân hình cân đối, ngực và dáng đứng có sự khác biệt so với nhiều giống gà chọi khác.

Lông ngực của gà Cuba nhỏ, ôm sát vào thân thể chúng, không phồng to như gà Mỹ. Dáng đứng thẳng, cổ cao ưỡn ra, tạo cho đối thủ cảm giác nguy hiểm.

Thể trọng của giống gà này khá tốt, mỗi con trưởng thành từ 1,2 Kg đến 2kg. Mặc dù cân nặng có vẻ thấp nhưng sức thi đấu lại cực kỳ dẻo dao.

Phần lưng của gà Cuba có điểm khá đặc biệt, xu hướng dẹp dần về phía đuôi, lưng giúp gà thăng bằng tốt hơn khi bay và tiếp đất.

  • Cách ra đòn của gà chọi Cuba

Gà chọi Cuba có lợi thế khi tung cánh và đá thẳng vào đầu đối phương. Đây cũng chính là tuyệt chiêu khiến đối thủ bị thương nặng. Chỉ trong tích tắc nó có thể tung đòn hiểm và kết liễu đối thủ ngay lập tức.

Nhiều người nhận xét gà Cuba có lối đá khôn khéo, có thể vờn đối thủ chạy vòng vòng theo sau và ra đòn thật mạnh.

Dòng gà Cuba rất nhạy bén, không hề thụ động khi thi đấu. Các con gà hoàn toàn làm chủ cuộc chơi, trở thành kẻ chiến thắng sau mỗi trận đấu.

  • Đặc điểm lối đá săn đầu của gà chọi Cuba

Gà chọi Cuba nổi tiếng với lối đấu săn đầu đỉnh cao. Vì thân hình nhỏ nhắn, lực vỗ cánh mạnh và bay cao nên chúng sẽ đạp trúng đầu đối thủ.

Thông thường trước khi ra đòn hiểm, chúng sẽ vờn đối thủ và bất ngờ đưa ra đòn đánh hiểm hóc. Trong 75% thời gian trận đấu chúng sẽ đá vào phần trên của cổ.

Nếu đối thủ bị choáng váng, gà Cuba sẽ tung đòn đá và mổ vào những yếu điểm khác. Để kết thúc đối thủ nhanh chóng.

Phần kết

Bài viết vừa giới thiệu tổng quát những đặc điểm nổi bật của gà chọi Cuba. SV388v.com liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác về các giống gà nổi tiếng như gà nòi, gà Butcher hay gà peru. Hy vọng người chơi có nhiều dữ liệu để đặt cược và giành chiến thắng cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *