Gà chọi Mỹ – Tổng hợp các giống gà đá mỹ hay nhất hiện nay

Có thể nói gà Mỹ chính là nam vương của các giống gà chọi. Bởi không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, sức khỏe của chúng còn cực kỳ tốt. Tại SV388, các trận đấu gà Mỹ được diễn ra mỗi ngày, người chơi có thể cập nhật các kiến thức về giống gà này trước khi đặt cược trực tiếp!

Các giống gà chọi Mỹ phổ biến

Gà chọi Mỹ xuất hiện tại nhiều trường gà chuyên nghiệp, có thể kể đến như gà Albany, Hatch, Sweater, Kelso, Claret, Whitehackle… Tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là 03 dòng gà chọi Mỹ dưới đây:

  • Dòng gà Mỹ McLean Hatch

McLean Hatch là giống gà có giá trị kinh tế cao, nó được lai tạo bởi 02 giống gà là McLean và Hatch. Điểm nổi bật của dòng gà này là sức chiến đấu bền bỉ và dẻo dai. Ngoài ra gà McLean Hatch rất thông minh, chúng tiếp thu cách huấn luyện của sư kê rất nhanh, áp dụng đúng trong những trận đấu.

Gà McLean Hatch có thân hình rất đẹp, chúng được nuôi để làm cảnh trong những gia đình có sân vườn. Mỗi buổi sáng tiếng gáy của chúng vang vọng, tạo không khí sôi động một ngày mới.

Lối đá của gà McLean Hatch linh hoạt, chúng cực tinh ranh khi lên trên đấu trường. So với giống gà chọi Việt Nam, gà McLean Hatch vượt trội hơn hẳn về mọi mặt.

Lối đá chính mà gà Mỹ McLean Hatch được huấn luyện là lối đá yết hầu. Chúng tận dụng khả năng nhảy cao, cánh sải rộng để đá thẳng vào yết hầu của đối thủ. Tốc độ đá càng nhanh, gà chọi Mỹ McLean Hatch giành chiến thắng càng cao.

Mỗi con gà chọi Mỹ McLean Hatch có cân nặng từ 2.8kg đến 3kg. Với thân hình này gà chọi có nhiều thế mạnh trong trận đấu. Thông thường một lượt đấu gà trực tiếp kéo dài vài tiếng đồng hồ, người chơi thoải mái chiêm ngưỡng các đòn đá của gà chọi Mỹ McLean Hatch.

  • Dòng gà Mỹ Kelso

Tại trường gà Thomo, hầu như những người chơi cá cược đều biết đến gà chọi Mỹ Kelso. Những trận đấu có sự xuất hiện của Kelso khá kịch tính, tuy nhiên lại mang đến sự thoải mái, thư giãn cho người chơi. Nói cách khác, những trận đấu gà chọi Kelso thường để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng thay vì xem kỹ năng.

Phần đuôi của gà chọi Kelso có hai chiếc lông dựng lên, cong vút và rất dài. Đây chính là điểm nhấn của gà Kelso so với những dòng gà khác. Ngoài ra mỏ gà Kelso khá nhỏ, mào vua hoặc mào ba lá.

Màu lông chủ yếu của gà Kelso có màu tía mận, ô ớt hoặc màu điều. Chân gà có màu vàng óng, da chân có màu vàng hoặc có màu trắng. Tùy từng cá thể gà có thể chúng có đốm trắng ở chân hoặc không.

Khi lên sàn đấu, gà Kelso tham gia không quá mãnh liệt, tuy nhiên các cú đá của chúng vẫn dứt khoát và nhanh. Đôi khi lối đá nguy hiểm làm đối phương bị động, né không kịp.

  • Gà chọi Mỹ dòng Sweater

Dòng gà Sweater cũng là một loại gà chọi Mỹ được nhiều người chơi biết đến. Nó được sinh ra bởi hai dòng gà là Hatch và Kelso. Gà Sweater sở hữu đầy đủ các ưu điểm, vẻ đẹp của cả bố và mẹ. Có thể nói đây là phiên bản gà chọi hoàn hảo nhất.

Ngoại hình của gà Sweater không quá lớn, nhưng vẫn có thể gắn cựa sắt hoặc cựa dao trực tiếp. Bộ lông của gà Sweater đẹp, sặc sỡ, rất nổi bật trên sàn đấu. Gà Sweater có đầu tròn, mào dâu, phần đuôi giống với gà Kelso cong vút và xòe như cánh quạt.

Thể lực chiến đấu của gà chọi Sweater thừa hưởng bởi giống gà Hatch. Vì thế chúng rất dũng mãnh, bền bỉ, kiên cường đến phút cuối. Trong trận đấu gà Sweater liên tục tấn công, ra đòn dứt khoát và không hề nhượng bộ đến phút cuối cùng.

Kinh nghiệm chọn Gà chọi Mỹ

Dựa vào đầu gà

Gà chọi Mỹ đầu thường nhỏ, nên chọn mắt gà toát nên sự hung hãn, dũng mạnh.

Ngoài ra đôi mắt của gà phải tinh ranh, nhanh nhẹn quan sát trong trận đấu.

Dựa vào màu lông gà

Màu lông cũng một phần phản ánh nên tính hiếu chiến của gà chọi Mỹ. Những con gà có màu lông thiên màu đậm sẽ rất hăng máu chiến đấu.

Gà có màu lông nhạt hoặc thiên hướng nhạt sẽ chơi theo lối an toàn.

Bộ lông dày giúp gà có lực bay lên cao, tạo những đòn giáng xuống đối thủ.

Dựa vào hình dáng gà

Dáng hình của gà chọi Mỹ khá nhỏ, rất nhanh nhẹn.

Thân hình gà không quá to lớn, đủ vững chắc với những cơ bắp cuồn cuộn.

Ngực gà nở, nhô cao trong uy vũ.

Dựa vào chân gà

Chân gà chọi Mỹ phải thẳng, rắc chắn mới có thể đứng vững.

Vảy vàng bao màu óng trông rất đẹp mắt.

Ngón chân gà phải dài, móng sắc và độ xòe của bàn chân giúp gà di chuyển không bị xiêu vẹo.

Phần kết

SV388 vừa chia sẻ thông tin về các dòng gà chọi Mỹ. Tùy từng dòng gà sẽ có những đặc điểm nhận dạng khác nhau. Chúc người chơi tìm được dòng gà ưng ý và chơi đá gà trực tiếp thắng lợi cùng SV388!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *