Tổng hợp những lối đá kinh điển trong giới gà chọi hiện nay

Đá gà là môn chơi có tính giải trí cao, việc gà chọi đá hay, lối đá hấp dẫn đang chiếm được sự quan tâm của nhiều người chơi. Cùng SV388v tìm hiểu về các lối đá kinh điển của gà chọi từ trước đến nay!

những lối đá kinh điển trong giới gà chọi hiện nay

Như thế nào là gà chọi lối đá hay? 

Mỗi con gà chọi sẽ có lối đá khác nhau, điều này được hình thành từ người nuôi gà trong suốt quá trình chăm sóc, huấn luyện trước khi lên sàn đấu. Một con gà chọi giỏi sẽ có kỹ thuật đấu tốt, biết tung đòn hiểm đúng lúc và gây sát thương lớn cho đối thủ.

Nếu gà chọi còn sở hữu lối đá đặc biệt, gây nhiều ấn tượng mạnh sẽ được đặt tên riêng. Những con gà này sẽ có chế độ huấn luyện riêng, trong quá trình tập luyện được theo dõi sát sao.

Làm gì trước khi huấn luyện gà?

Trước khi huấn luyện gà, người nuôi phải quan tâm đến sức khỏe của chúng, tắm rửa sạch sẽ và nhốt gà ở chuồng riêng, thoáng đãng. Ngoài ra người chăm còn phải tập vần gà, cách này giúp gà chọi khởi động đúng trước khi thi đấu.

Việc vần gà sẽ tùy theo thể lực của từng con gà chọi, ban đầu cường độ thấp sau đó nâng cao dần. Nếu gà được vần mỗi ngày, chúng sẽ tích lũy kinh nghiệm và chiến đấu tốt hơn.

Có nhiều cách để người nuôi gà vần gà, có thể buộc trói chân và cánh của hai chú gà trống, khiêu khích chúng lao vào nhau. Hoặc người nuôi gà trực tiếp trở thành đối thủ của gà chọi, luyện tập sự dẻo dai và thể lực của chúng.

Thời gian vần gà cần điều độ, không nên tăng quá nhanh sẽ khiến gà mệt mỏi, uể oải và không đủ sức chiến đấu.

Những lối đá kinh điển trong giới gà chọi

  • Gà chọi lối đá hầu

Với lối đá này gà sẽ tấn công trực tiếp vào yết hầu của đối thủ. Đây là vị trí yếu nhất của gà, nếu không may bị tác động vật lý sẽ dẫn đến gà bị thương nặng, có thể tử vong tại chỗ. Kỹ thuật đá hầu được chia làm 04 kiểu đá:

Lối đá hầu dọc

Lối đá hầu thụt

Lối đá mé hầu kiềng

Lối đá hầu mé

Đối với những trận đấu gà cựa sắt và cựa dao, gà chọi lối đá hầu không được khuyến khích. Bởi nếu trang bị thêm cựa sắt sẽ rất bén, có thể giết đối thủ ngay từ lần đầu tiên tung cước.

  • Lối đá ôm đấm

Đây là một trong những cách gà chọi tiếp cận đối thủ với cự li mạnh, sau đó chúng ra đòn nhanh, dứt khoát. Lối đá này yêu cầu gà phải di chuyển linh hoạt, lên xuống điều độ và tung ra nhiều chiêu thức khác nhau vào các bộ phận của đối phương.

Mỗi con gà chọi chơi lối đá ôm đấm phải có thể lực tốt, ghì không cho đối thủ thoát ra. Cánh gà phải rộng, cổ ngắn và chân đứng vững để kẹp. Ngoài ra gà chọi phải ra đòn nhanh, không được bỏ lỡ thời cơ.

  • Kiểu đá chui rúc

Đối với những con gà chọi thân hình nhỏ, chúng thường rất linh hoạt và phù hợp với lối đá chui rúc. Gà chọi sẽ tận dụng ngoại hình để luồn lách sau lưng kẻ thù, ra đòn từ phía sau.

  • Gà chọi lối đá chạy kiệu

Lối đá này diễn ra khi trận chiến đang hăng say thì gà chiến bỗng nhiên bỏ chạy. Đây là cách chúng lừa gạt đối thủ, làm cho đối thủ nghĩ chúng sợ hãi muốn chạy thoát thân. Sau đó gà chọi sẽ quay lại bất ngờ khi đối thủ đang đà lao đến, tung đòn nhanh và mạnh khiến đối thủ không kịp trở tay.

Tại những chuồng gà lớn, lối đá chạy kiệu này không được ưa chuộng. Một vài nơi còn cấm thi đấu chiến lược này, quy định rằng nếu gà bỏ chạy trước sẽ là gà thua cược.

  • Lối đá gà bướng trên săn thủ cấp

Đúng như tên gọi, lối đá này gà sẽ nhắm vào đầu của đối thủ và ra đòn tấn công. Loại đòn này rất nhanh, dứt khoát khiến đối thủ chóng mặt và mất kiểm soát hành vi.

Trong tình thế đó gà chọi sẽ kẹp đầu đối thủ bằng hai chân, mổ vào mắt và mặt của đối phương. Điều này sẽ làm đối phương không thể thi đấu nữa, bị hạ ngay lập tức.

Phần kết

Với những kiến thức về đá gà như trên, người chơi có thể hiểu hơn về lối đá gà chọi hay nhất. Đừng quên tích lũy kinh nghiệm để chăm sóc gà thật tốt.

Ngoài ra nếu người chơi muốn đặt cược đá gà trực tiếp, hãy đến với Sv388v ngay hôm nay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *